สมัครเปิดเว็บไซต์

igetweb @igetweb.com 092-241-9999

ข่าวสาร IT

อัพเดทเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้คุณไม่ตกเทรนด์ รู้ทันทุกข่าวสารไอที ได้ก่อนใคร ทันสมัย ตลอดเวลา

เมื่อแจ็คหม่ามาไทย กับผลกระทบที่คนทำธุรกิจต้องปรับตัว

เมื่อแจ็คหม่ามาไทย กับผลกระทบที่คนทำธุรกิจต้องปรับตัว

 

 

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ข่าวใหญ่ในวงการธุรกิจออนไลน์ คงหนีไม่พ้นเรื่องที่ แจ็คหม่า มหาเศรษฐี ชาวจีน เจ้าของ อาลีบาบา พร้อมที่จะลงนามเซ็นสัญญา MOU โดยจะลงทุนสร้าง Smart Digital Hub ในเขตพื้นที่เศรษฐกิจ EEC มูลค่ากว่า 11,000 ล้านบาท ซึ่งนั่นจะทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางการค้าและการขนส่ง ของภูมิภาค เอเชีย และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

แน่นอนผลกระทบที่จะตามมาคือจะมีสินค้ามากมายจากประเทศจีน หลั่งไหลเข้ามาขายในไทย ซึ่งจะทำให้เกิดการแข่งขันมากขึ้นแต่หากมองในแง่ดี สินค้าของประเทศไทยก็สามารถที่จะส่งออกไปยังต่างประเทศได้ง่ายขึ้น ดังนั้นผลกระทบต่อผู้ที่สั่งซื้อและนำเข้าสินค้าจากประเทศจีนย่อมมีผลกระทบอย่างแน่นอนเพราะ ร้านค้าจากจีนจะสามารถเข้ามาขายสินค้าได้ผ่านทาง เว็บ E-commerce ต่าง ๆ อย่าง Lazada ที่เราเห็นใน Taobao Collection หรือในเว็บ alibaba ซึ่งจะทำให้เกิดการแข่งขันมากยิ่งขึ้น 

และเมื่อมีการแข่งขัน พ่อค้าแม่ค้า ที่ทำธุรกิจออนไลน์ต้องเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจตัวเอง และการ ทำเว็บไซต์ ให้กับธุรกิจของตัวเอง เพื่อให้สามารถแข่งขันกับคู่แข่งทางธุรกิจที่จะเข้ามาในอนาคตได้ การมีเว็บไซต์ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้ ธุรกิจของเรามีพื้นที่ในโลกออนไลน์ และ การทำเว็บไซต์ ควรที่จะทำเว็บไซต์ให้มีหลายภาษาโดยเฉพาะ ไทย จีน อังกฤษ เพราะอนาคต ไทยเราจะเป็น Hub ที่สามารถส่งสินค้าออกไปได้ง่าย ดังนั้นการทำเว็บหลายภาษาจึงเป็นเรื่องที่ต้องทำเป็นอย่างยิ่ง สรุปภาพรวมแล้ว ปัจจุบันหากคุณต้องการที่จะ ต่อสู้ทางธุรกิจออนไลน์ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้อง ทำเว็บไซต์ ถ้าหากไม่มีแล้ว ธุรกิจคุณก็จะตามหลังและหายไปตามเกลียวคลื่นของธุรกิจอย่างแน่นอน