สมัครเปิดเว็บไซต์

igetweb @igetweb.com 092-241-9999

ข่าวสาร IT

อัพเดทเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้คุณไม่ตกเทรนด์ รู้ทันทุกข่าวสารไอที ได้ก่อนใคร ทันสมัย ตลอดเวลา

เมื่อ Facebook สั่งห้าม แอพลิเคชั่น โพสต์แทนผู้ใช้ จะเกิดผลอย่างไรต่อร้านค้าออนไลน์

เมื่อ Facebook สั่งห้าม แอพลิเคชั่น โพสต์แทนผู้ใช้ จะเกิดผลอย่างไรต่อร้านค้าออนไลน์

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา Facebook ได้มีการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด เล็กน้อยเกี่ยวกับ Application ที่รันบน Facebook โดยปัจจุบัน Facebook จะไม่อนุญาติให้ Application ดำเนินการ โพสต์ หรือส่งข้อความใดใด แทนผู้ใช้บน Facebook ยกตัวอย่างเช่น App Dek-D Quiz ที่คนนิยมเล่นกัน

 

หลังจากเล่นเกมเสร็จตัว App จะทำการโพสต์ให้อัตโนมัติ ซึ่งหลังจาก Facebook ออกข้อกำหนดนี้แล้วจะทำให้ App เหล่านี้ไม่สามารถโพสต์เองได้โดยอัตโนมัติแล้ว โดยจะมีผลในเดือนสิงหาคมนี้ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นทันที นั่นก็คือ แอพ Bot Chat ที่สามารถส่งข้อความ Facebook ผ่านตัว app จะไม่สามารถใช้งานได้ เช่น app page 365 และ SellSuki รวมถึงแอพอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งส่งผลกระทบให้ เว็บบริหารการขายเหล่านี้ มีทางเลือกน้อยลง ผู้ใช้งานก็จะได้รับความสะดวกน้อยลง ซึ่งเป็นผลกระทบโดยตรงกับผู้ใช้บริการเหล่านี้ สำหรับร้านค้าออนไลน์ ก็จะทำให้การขายลำบากมากขึ้น ทั้งการโพสต์สินค้าหรือส่งข้อความ ก็จะได้รับความสะดวกน้อยลงเพราะไม่สามารถที่จะรวบรวมช่องทางการติดต่อไว้บนแอพเดียวได้แล้ว

 

ซึ่งทางแก้เหล่านี้คือ  การมีเว็บไซต์ ซึ่งรวบรวมทุกช่องทางการติดต่อ และให้ลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามผ่าน โดยไม่ต้องแชทผ่านแอพ รวมถึงรีพอร์ตการสั่งซื้อที่ การสร้างเว็บไซต์ ซึ่งทางเว็บไซต์ iGetWeb ของเรานั้นก็มีระบบบริหารการขายครบถ้วนรวมถึงระบบการแชทผ่านระบบคอลเซนเตอร์ ทั้งบน Line@ บนเว็บไซต์ และบนโซเชียล นอกจากนี้ยังมีระบบ เว็บบอร์ดที่จะสามารถให้ลูกค้าเข้ามาตั้งกระทู้ถามถึงสินค้าเราได้อีกด้วย ดังนั้นการสร้างเว็บไซต์จึงเป็นอีกทางออกหนึ่งที่คนทำการค้าออนไลน์ควรที่จะมีไว้เพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับต่อกรกับการเปลี่ยนแปลงของ Facebook ในอนาคตอีกด้วย