สมัครเปิดเว็บไซต์

igetweb @igetweb.com 092-241-9999

เคล็ดลับการทำเว็บไซต์

เคล็ดไม่ลับ กับการปรับแต่งหน้าเว็บไซต์ และทริกง่าย ๆ ที่คุณก็สามารถทำเองได้จากระบบเว็บไซต์สำเร็จรูป

เว็บไซต์ที่ดีในปี 2019 ควรเป็นอย่างไร ?

เว็บไซต์ที่ดีในปี 2019 ควรเป็นอย่างไร ?

WebSite The Best in 2019

ปัจจุบันนี้ต้องยอมรับว่าระบบ Digital เข้ามามีบทบาทอย่างรวดเร็ว ปัจจัยหลักๆ ที่วันนี้ทั้งองค์กร ภาครัฐ เอกชน หรือแม้กระทั่งประชาชนทั่วไปสนใจทำ Digital Marketing หรือที่เรียกกันว่าการตลาดออนไลน์ คือ เว็บไซต์ (Website) นั่นเอง ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญของการทำ Digital Marketing อย่างได้ผลและขาดไม่ได้เลยทีเดียว

หลายคนอาจยังไม่เข้าใจว่า เว็บไซต์ (Website) คืออะไร เอ๊ะ!! แล้วจำเป็นต้องมีด้วยเหรอ จะขอแนะนำคร่าวๆ เว็บไซต์ก็คือ ช่องทางสื่อสารออนไลน์ช่องทางหนึ่ง เพื่อนำเสนอข้อมูลที่เราต้องการจะสื่อสารลงไปบนโลกออนไลน์ ซึ่งจะทำให้โลกออนไลน์ค้นหาเราเจอและเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับธุรกิจของเรามากยิ่งขึ้น น่าสนใจแล้วใช่มั้ยล่ะ เอ๊ะ! แล้วถ้าอยากมีเว็บไซต์แต่จะเริ่มยังไงดีล่ะ ฉันทำอะไรไม่เป็นเลยน๊าา ไม่รู้เรื่องด้านนี้เลย มาค่ะมาดูกันต่อว่าจะเริ่มยังไง


1. เว็บไซต์ควรรองรับ Responsive Web Design

อย่าเพิ่งตกใจว่าคืออะไร มันคือรูปแบบเว็บไซต์ที่สามารถรองรับการแสดงผลผ่านมือถือได้ ทีนี้หายงงกันแล้วใช่ไหมล่ะ ก็ปัจจุบันนี้ Smart Phone เข้ามาเป็นปัจจัยหลักในชีวิตประจำวันไปแล้ว ดังนั้นการที่เว็บไซต์ที่แสดงผลผ่าน Mobile ได้ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับยุคนี้เลยทีเดียว


2. เว็บไซต์แสดงผลได้หลายภาษา (Multi Language)

หลายคนสงสัยทำไมต้องสองภาษาล่ะ ก็เดี๋ยวนี้เค้าเปิดอาเซียนมีความเป็น Global Go Inter กันหมดแล้ว ถ้าเว็บไซต์ของเรามีหลายภาษาเพื่อรองรับในส่วนนี้ก็ถือว่าได้เปรียบเว็บอื่นๆใช่มั้ยล่ะ เห็นข้อดีของเว็บไซต์ที่รองรับ Multi Language แล้วล่ะสิ


3. Social Share ได้จากเว็บไซต์

ไม่ต้องเล่นแชร์ก็แชร์ได้ เดี๋ยวๆ คนละแชร์ละ เข้าเรื่องดีกว่า Social Media มีหลายช่องทางเช่น Facebook Instagram Youtube และอื่นๆ ที่เรียกว่ามีส่วนในการทำ Digital Marketing ดีๆ นี่เอง แล้ว Digital Marketing คืออะไรล่ะ ให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือการตลาดออนไลน์ ที่ควรมีควบคู่กันกับ Website และเชื่อมต่อไปยัง Social Media อื่นๆ เพราะถ้าเว็บไซต์นั้นสามารถแชร์ข้อมูลจากเว็บไซต์ไปยัง Social Media ได้ง่ายๆ ก็สามารถลดขั้นตอนและเวลาการอัพเดทข้อมูล เห็นไหมมันช่างแสนดีอะไรเช่นนั้น


4. Update On Smart phone

อันนี้คงไม่ยากถ้าอะไรๆ ก็ทำผ่านมือถือได้ง่ายๆ เพียงเครื่องเดียว ใช่แล้ว...อ่านไม่ผิดแน่นอน อัพเดทข้อมูลเว็บไซต์ผ่านมือถือ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถอัพเดทข้อมูลได้ตลอดเวลา อ่อ! เกือบไป มีแค่มือถืออย่างเดียวไม่ได้นะจ๊ะต้องมี internet ด้วยถึงจะทำได้ ว่าแต่สมัยนี้ใครไม่มี 3G 4G คงเหงานะจ๊ะ


5. ต้องมี SSL Certificate ผูกติดกับเว็บไซต์ด้วยนะ

ไหนว่าเข้าใจง่ายไม่ยากแล้ว SSL Certificate ล่ะคืออะไร มาจะเล่าให้เห็นภาพ เจ้า SSL Certificate อธิบายให้เห็นภาพง่ายๆ คือเว็บที่ได้รับการรองรับว่ามีความปลอดภัยของข้อมูลโดยดูได้ตอนที่เข้าเว็บไซต์ตรง https:// ถ้าเป็นสีเขียวแสดงว่าเว็บนั้นๆได้รับการรองรับความปลอดภัยแล้ว เช่นเว็บธนาคาร

แล้วรู้ไหมว่า Google นั้นให้ความสำคัญกับส่วนนี้ด้วย ดังนั้นนอกจากเว็บไซต์ปลอดภัยแล้วยังช่วยเรื่อง SEO ติดไปด้วย เป็นตัวช่วยให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับที่ดีได้ง่ายขึ้น เรียกว่าคุ้มค่าแน่นอน


6. เว็บไซต์มีระบบรองรับ Meta Tag

Meta Tag คือคำอธิบายรายละเอียดของหน้าเว็บไซต์เพื่อให้ติด Search Engine ในส่วนของ Search Engine นั้นก็คือโปรแกรมที่ใช้ค้นหาข้อมูลบนเว็บไซต์และแสดงผลต่อผู้ค้นหา อ่ะเริ่มคุ้นๆ แล้วใช่มั้ย ถ้าบอกว่าตัวอย่าง Search Engine หนึ่งในนั้นก็คือ Google นั่นเอง ใช่แล้วถ้าเว็บไซต์นั้นรองรับการใส่ Meta Tag ก็ไม่ยากที่จะทำให้ Google นั้นดึงข้อมูลเว็บไซต์ของคุณมาแสดงและจัดอันดับให้เว็บไซต์ของคุณอีกด้วย


7. Web Support

ใช่แล้วสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ  Web Support เพราะเมื่อเราติดปัญหาก็จำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีใครซักคนคอยให้คำปรึกษา เวลาเราติดขัดอะไร อยากสอบถามอะไรหรือต้องการให้ช่วยเหลือด้านไหน ก็สามารถติดต่อสอบถามและสามารถแก้ปัญหาให้เราได้ ไม่เท ไม่ทิ้งให้เราต้องเคว้งคว้างอยู่คนเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะตอนนี้ทราบกันแล้วใช่มั้ยคะว่าเว็บไซต์ที่ดีต้องมีอะไรบ้าง  หลายๆ คนอยากมีเว็บไซต์แล้วใช่มั้ยเอ่ย แล้วจะลังเลทำไมอยู่ โปรโมชั่นดีๆ ทั้งแพคเกจและดีไซน์พร้อมทีมงาน support คุณภาพที่น่ารักเตรียมพร้อมให้คำปรึกษาแล้วที่

02 832 3222 หรือ 092 241 9999
FB:iGetWeb.com
Line:@igetweb.com

ยินดีดูแลตลอดอายุการใช้งานค่ะ


เปิดเว็บไซต์ฟรีกับ iGetWeb  : https://goo.gl/USvcZd
เช็คราคาแพ็คเกจเว็บสำเร็จรูป : https://goo.gl/jRoNzW
เช็คราคาดีไซน์เว็บไซต์        : https://goo.gl/SuzN9p
โปรโมชั่นประจำเดือน           : https://goo.gl/UtpRm9